Bồn cầu nghẹt giấy cách xử lý nhanh chóng và tiết kiệm

Bồn cầu nghẹt giấy xử lý nhanh chóng bằng các biện pháp đơn giản mà lại dễ thực hiện hiệu quả tức thì, an toàn không gây hại, giúp tiết kiệm chi phí.

Cách thông bồn cầu bị tắc giấy hiệu quả và ít tốn kém

Bồn cầu bị nghẹt giấy là vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng đã từng bắt gặp, sự việc tưởng chừng đơn giản nhưng nó mang lại nhiều ảnh hưởng cho gia đình bạn. Để giải quyết vấn đề chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người một vài biện pháp đơn giản dễ thực hiện mà kết quả mang lại ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Nào hãy cùng tìm hiểu qua các phương pháp sau đây nhé.

Bồn cầu nghẹt giấy cách xử lý nhanh chóng và tiết kiệm
Cách thông bồn cầu bị tắc giấy hiệu quả và ít tốn kém

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng nước coca

Nước coca là một loại nước có ga được rất nhiều người dùng để giải khát bởi nó là thức uống khá phổ biến, giúp tiêu hóa thức ăn một cách rất tốt. Ngoài ra loại nước này còn có một công dụng khác đó chính là dùng để thông những đường ống thoát nước thải bị nghẹt rất hiệu quả, chính vì thế bạn hãy dùng nước coca xử lý cho bồn cầu bị tắc giấy của nhà mình.

Mọi người sử dụng chai nước coca với thể tích 1.5l để có hiệu quả tốt nhất khi thực hiện nhé. Mở nắp chai nước và cho hết nước coca vào lỗ thoát chất thải đang bị nghẹt, đợi khoảng 2 tiếng thì dội lại bằng nước để vệ sinh làm sạch là xong.

Với những thành phần có trong coca sẽ giúp đánh bay loại bỏ đi các mảnh giấy bị nghẹt một cách dễ dàng.

Lưu ý cách này chỉ có tác dụng với trường hợp đường ống dẫn chất thải bị tắc nghẹt bởi giấy vệ sinh hay chất thải hữu cơ, các chất dễ phân hủy.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng cây pittong

Cây pittong là dụng cụ hầu như nhà nào cũng đều có trang bị đặt ở nhà vệ sinh, mặc dù dụng cụ này có thiết kế rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất là cao đấy nhé.

Mọi người đặt phần cao su của cây pittong vào lỗ thoát nước và chất thải cho khít với nhau, để có hiệu quả tốt bạn hãy cho nước ngập qua phần cao su của pittong.

Sau khi đã chuẩn bị xong thì bắt đầu tiến hành thao tác thông bồn cầu bị tắc giấy của nhà mình, nhấn lên xuống cây pittong từ 8 đến 10 lần liên tục và đều đặn. Thao tác này giúp tạo ra một áp suất đẩy mảnh giấy bị nghẹt trong đường ống dẫn chất thải thoát ra ngoài.

Kết thúc thao tác mọi người lấy dụng cụ ra ngoài và xã lại bằng nước để kiểm tra xem đường ống dẫn chất thải đã được xử lý thành công chưa.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng miếng dán

Miếng dán được bày bán rất rộng rãi và phổ biến tại những siêu thị. Mọi người có thể dễ dàng tìm mua miếng dán này đem về giải quyết cho vấn đề của mình.

Để thực hiện bạn hãy lau sạch nước trên miệng bồn cầu bằng vải hoặc khăn. Sau đó đặt miếng dán lên dùng tay vuốt cho miếng dán dính chặt vào và đảm bảo không có khe hở nào, nếu có khe hở sẽ làm giảm đi hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Tiếp theo thực hiện thao tác bằng cách đặt 2 bàn tay lên bề mặt của miếng dán và nhấn nhẹ nhàng lên xuống 8 đến 10 nhịp, với thao tác này một nguồn áp suất được tạo ra giúp đẩy chất thải, giấy vệ sinh hay những vật đang mắc kẹt trong đường ống thoát ra ngoài rất dễ dàng.

Kết thúc thao tác mọi người quan sát nước đã rút đi chưa, rồi mở miếng dán ra. Xá nước thật mạnh một lần nữa để làm sạch chất thải còn sót lại và đồng thời kiểm tra xem nước rút đi nhanh như bình thường hay không.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng hóa chất thông tắc

Các hóa chất với hoạt tính mạnh mẽ đánh bay mọi chất thải, mảng bám, giấy vệ sinh và nguyên nhân gây nghẹt đường ống thoát chất thải một cách dễ dàng. Với ưu điểm dễ sử dụng, giá thành rẻ, hiệu quả mang lại nhanh chóng nên có rất nhiều người dùng đến giải quyết cho vấn đề của mình.

Bạn nên mua những loại bột hóa chất có hoạt tính mạnh như hando, sumo để thực hiện.

Đầu tiên xé bỏ phần bao bì sản phẩm sau đó cho hết bột vào vị đang bị nghẹt.

Sau 2 tiếng dội lại bằng nước thường để cuốn trôi mọi thứ ra khỏi đường ống. Những hóa chất có trong sản phẩm làm phân hủy mảnh giấy vệ sinh bị nghẹt giúp đường ống thoát chất thải thông thoáng trở lại như bình thường.

Lưu ý do hóa chất này có hoạt tính mạnh nên trong quá trình thực hiện mọi người hãy đeo găng tay cao su vào bảo vệ cho da tay của mình.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng bằng chai nhựa

Phương pháp này giúp xử lý nhanh vấn đề mà lại tiết kiệm chi phí bằng những vật đơn giản có sẵn trong nhà, không phải tốn tiền mua về.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị chai nhựa dẻo và mềm có kích thước bằng với đường kính của đường ống dẫn chất thải, một cây súng bắn keo nếu không có hãy thay thế bằng băng sinh, một chiếc móc phơi đồ được làm bằng kẽm cứng.

Lấy chai nhựa cắt bỏ phần đáy của chai bằng con dao cắt giấy.

Chiếc móc bẻ thẳng ra bằng tay và gấp đôi lại cho thêm độ cứng cáp.

Sau khi đã chuẩn bị xong 2 bước trên thì lấy một đầu của chiếc móc phơi đồ quấn vào đầu của nắp chai nhựa, Dùng súng bắn keo dán dính chỗ nối của chai nhựa và móc phơi đồ.

Đảm bảo ngay chỗ nối này phải chắc chắn không được quá lỏng lẻo như thế rất khó thực hiện và không mang lại hiệu quả. Như vậy là các bạn đã tạo ra được một cây thông bồn cầu bằng các vật liệu có sẵn trong nhà không phải tốn kém tiền bạc để đi mua.

Đặt phần chai nhựa vào vị trí của lỗ dẫn chất thải, nhấn lên xuống đều đặn 8 đến 10 nhịp như thế rồi lấy dụng cụ ra ngoài.

Một áp lực được tạo ra trong thao tác sẽ đẩy bay mảnh giấy vệ sinh thoát ra ngoài đường ống.

Cuối cùng là dùng nước xã thật mạnh để vệ sinh làm sạch chất thải còn sót lại.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng viên đá lạnh

Nhiều người cho rằng đá lạnh không thể giúp thông bồn cầu đó là một quan điểm sai lầm, bởi đá lạnh có thể tạo ra một áp lực giúp đẩy giấy vệ sinh bị nghẹt ra khỏi đường ống một cách rất hiệu quả.

Để thực hiện mang lại hiệu quả cao mọi người nên dùng những viên đá lạnh có kích thước nhỏ không nên quá to như thế sẽ rất khó thực hiện.

Đầu tiên mọi người chuẩn bị một xô đá lạnh cho vào trong bồn cầu bị tắc giấy, sau 20 phút nước đã đủ lạnh thì mọi người nhấn nút xả nước. Áp lực được tạo ra từ nhiệt độ lạnh của nước sẽ đẩy bay mảnh giấy gây nghẹt đường ống thoát chất thải.

Trong quá trình di chuyển các viên đá lạnh sẽ cuốn theo mảnh giấy vệ sinh ra theo khỏi đường ống.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng nước rửa chén

Kết hợp nước rửa chén với nước nóng mọi người có thể khắc phục nhanh chóng vấn đề bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh mà không phải tốn kém quá nhiều tiền bạc và thời gian.

Đầu tiên bạn cho nước rửa chén vào lỗ thoát chất thải, sau đó cho một ấm nước nóng vào cùng. Nước rửa chén có tác dụng làm bôi trơn đường ống thoát chất thải và mảnh giấy đang bị nghẹt bên trong, nước nóng tạo ra nguồn áp suất có thể đẩy bay giấy vệ sinh hay những vật đang bị nghẹt trong đường ống thoát khởi vị trí gây tắc nghẽn.

Lưu ý một điều khi thực hiện mọi người không nên sử dụng nước sôi hay nước có nhiệt độ cao như thế không tốt cho đường ống thoát chất thải. Nước có nhiệt độ cao tạo ra áp lực lớn có thể làm nức hay hỏng đường ống dẫn chất thải, lúc này vấn đề sẽ nghiêm trọng và khó xử lý hơn rất nhiều.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng đồ gắp nước đá

Cuộn giấy bạn để trên nắp đậy bị rơi vào bồn cầu, lúc này mọi người khoan hãy nhấn nút xã nước vội mà sử dụng một dụng cụ có quanh đó để lấy cuộn giấy vừa bị rơi vào này. Bằng cách dùng cây gắp nước đá hay một đôi đũa hoặc một nhánh cây nào quanh đó để thực hiện.

Chỉ với thao tác cầm cây gắp nước đá đưa vào và gắp mảnh giấy ra ngoài bỏ vào thùng rác như vậy là bạn đã loại bỏ được nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát chất thải rồi.

Xử lý bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh bằng móc phơi đồ

Chiếc móc quần áo là vật dụng hầu như gia đình nào cũng đều có, khi bồn cầu nhà mình bị nghẹt bởi giấy vệ sinh mọi người hãy tận dụng chiếc móc phơi đồ giải quyết ngay cho vấn đề của mình, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa mà kết quả đem lại nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian thực hiện.

Đầu tiên chuẩn bị một chiếc móc phơi đồ rồi dùng tay bẻ thẳng chiếc móc ra, lấy mảnh vải quấn quanh một đầu của chiếc móc.

Tiếp theo đưa phần đầu móc có quấn vải vào vị trí lỗ thoát chất thải, nhẹ nhàng đưa sâu vào bên trong đường ống đến khi cảm nhận đã chạm được vào vật gây nghẹt thì tiếp tục đẩy cho vật này thoát khỏi đường ống dẫn chất thải là xong.

Lưu ý mọi người trong quá trình thực hiện hãy đeo găng tay cao su, mắt kính bảo hộ và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân tránh khỏi nước bẩn dính vào người.

Để có hiệu quả tốt và trong quá trình thực hiện thao tác được thuận lợi dễ dàng thì mọi người nên dùng chiếc móc được làm bằng kẽm có độ dẻo tốt, để dễ uốn xoắn trong quá trình di chuyển trong đường ống.

Bồn cầu nghẹt giấy và một số thông tin quan trọng

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy không còn là vấn đề xa lạ gì với mọi người, bởi đây là trường hợp khá phổ biến nhiều hộ gia đình mắc phải. Để hiểu rõ hơn và làm thế nào phòng tránh không xảy ra sự việc như này thì mọi người cùng tìm hiểu qua một số thong tin quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nó rất có ích cho các bạn trong việc sử dụng cũng như bảo vệ bồn cầu nhà mình đúng cách.

Bồn cầu nghẹt giấy cách xử lý nhanh chóng và tiết kiệm
Bồn cầu nghẹt giấy và một số thông tin quan trọng

Nguyên nhân nào làm cho bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Sau khi các bạn đi vệ sinh và sử dụng giấy xong thường có thói quen vứt thẳng giấy vào bồn cầu, nghĩ rằng chỉ việc xả nước là mọi thứ đều bị cuốn trôi, không có tác hại gì. Đó chính là suy nghĩ sai lầm, bởi giấy vệ sinh rất dễ bị mắc kẹt dính lại trong đường ống thoát chất thải, Khi bị nghẹt lại ngay đó làm cho chất thải và nước thải cũng bị chặn lại không lưu thông đi được, như vậy đả gây ra tắc nghẽn.

Dòng chảy nước quá yếu không đủ mạnh để tạo ra áp lực cao cuốn giấy vệ sinh và chất thải xuống hầm cầu. Nó giúp bạn tiết kiệm nước sau mỗi lần đi vệ sinh nhưng lại rất dễ gây ra việc chất thải và giấy không thể bị cuốn trôi, mất nhiều thời gian hơn cho mỗi lần xả nước.

Vứt quá nhiều giấy vào lỗ thoát chất thải sẽ rất khó để có thể trôi xuống hầm cầu, dễ bị mắc kẹt lại trong đường ống dẫn.

Sử dụng giấy tập hay giấy báo để sử dụng cũng là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn, bởi những loại giấy này rất cứng phải mất một khoảng thời gian thì mới có thể mềm và phân hủy trong môi trường nước.

Bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh mà không xử lý có hại thế nào

Nếu bồn cầu ở nhà mọi người đang bị nghẹt giấy vệ sinh mà không nhanh chóng xử lý sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người như.

Chất thải và nước thải sau khi đi vệ sinh không thể trôi xuống hầm cầu. Mọi người trong gia đình không thể tiếp tục thực hiện nhu cầu đi vệ sinh gây ra nhiều sự bất tiện trong việc sinh hoạt.

Mùi hôi từ những chất thải đang tồn đọng bốc lên phá hỏng bầu không khí của ngôi nhà, khiến cho mọi người trong gia đình phải khó chịu với mùi hôi thối này

Những vi khuẩn gây hại củng phát triển do chất thải không trôi là điều kiện tốt cho các vi khuẩn này phát triển.

Làm sao nhận biết được bồn cầu bị nghẹt giấy hay không

Bạn nhìn thấy nước rút đi chậm sau khi nhấn nút xả nước, phải mất đến khoản thời gian khá lâu nước mới rút đi hết nhưng chất thải thì vẫn còn sót lại.

Có những âm thanh lạ phát ra khi vừa xả nước, đó là hiện tượng giấy vệ sinh chặn đi dòng nước lưu thông trong đường ống thoát chất thải gây ra.

Những khi bạn xả nước phát hiện có một mùi hôi bốc lên, tuy nhiên không phải lúc nào dội nước cũng đều có mùi hôi bốc lên, nhưng khi thấy tình trạng đó thì các bạn cũng đừng nên làm ngơ.

Không xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy tại nhà được phải làm sao

Các bạn đã thực hiện qua những phương pháp xử lý bồn cầu tắc nghẹt giấy vệ sinh như trên mà không có hiệu quả, cho thấy tình trạng nghẹt khá nặng. Lúc này bạn hãy nhanh chóng gọi ngay cho chúng tôi để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, vấn đề củng mau chóng được giải quyết không gây nhiều ảnh hưởng đến cho gia đình bạn.

Bồn cầu nghẹt giấy làm thế nào tự giải quyết tại nhà và những phương pháp hữu ích được Trường Xuân chia sẻ qua bài viết trên, chúc các bạn thực hiện giải quyết vấn đề của mình thành công qua những phương pháp mà chúng tôi đưa ra.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.107.960