Thông bồn cầu bằng máy nén khí hiệu quả nhanh chóng nhất

Thông bồn cầu bằng máy nén khí là một trong những cách được khá nhiều người sử dụng vì sự hiệu quả mà nó mang lại. Đây lại là một cách thông tưởng chừng như dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được nó nếu không hiểu được nguyên lý cũng như cách thực hiện thì sẽ không đạt được hiệu quả chống tắc. Chính vì vậy công ty Trường Xuân chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần thiết và liên quan đến vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách khắc phục bồn cầu tắc bằng máy nén khí nhanh chóng nhất

Thông bồn cầu bằng máy nén khí là một cách chống tắc khá phổ biến và được nhiều người biết đến vì cách sử dụng dễ dàng. Để sử dụng cách thông này hiệu quả và nhanh chóng nhất chúng ta cần tìm hiểu về thông toilet bằng máy khí nén là như thế nào trước tiên nhé.

Thông bồn cầu bằng máy nén khí hiệu quả nhanh chóng nhất
Cách khắc phục bồn cầu tắc bằng máy nén khí nhanh chóng nhất

Thông bồn cầu bằng nén khí nên chuẩn bị những gì ?

Để việc thực hiện thông bồn cầu bằng máy nén khí trở nên hiệu quả và việc thực hiện không bị gián đoạn thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị cần thiết dưới đây nhé.

▶️ Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy nén khí phù hợp với kích thước và loại bồn cầu mà bạn cần chống tắc. Và bật thông số trên đồng hồ áp suất sao cho nó ở mức phù hợp với bồn cầu để khi đẩy khi nén vào trong bồn cầu lượng khí không quá nhẹ không đủ lực để đẩy các chất gây tắc nghẽn xuống dưới hầm cầu hoặc lực khí nén quá mạnh gây hư hại bồn cầu và đường ống thoát.

▶️ Thứ 2, bạn nên chuẩn bị những đồ bảo hộ đầy đủ như bao tay cao su, mắt kính, quần áo,… để tránh được các chất thải trong khi thực hiện bắn vào cơ thể. Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị những tờ giấy báo để trải xuống sàn nhà tránh được các chất thải bắn lung tung ra sàn nhà vệ sinh.

▶️ Thứ 3, chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh để sau khi thực hiện xong chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh nhà vệ sinh thật sạch sẽ.

Cách thông tắc bồn cầu nghẹt bằng máy khí nén

Thông bồn cầu bằng máy khí nén là một trong những cách chống tắc mang lại hiệu quả cao nhanh chóng và khá an toàn cho mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó chính vì vậy để có thể sử dụng máy nén khí một cách hiệu quả nhất xin mời bạn đọc tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

✔️ Bước 1: Trước khi tiến hành thực hiện bạn cần lắp đặt các bộ phận của máy nén khí đúng vị trí, chính xác và lắp đặt nó một cách hoàn chỉnh. Đây là bước quan trọng nhưng khá dễ dàng chính vì vậy mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được bước này chỉ cần chú ý một chút.

✔️ Bước 2: Sau khi lắp đặt xong bạn tiến hành bơm khí nén vào trong máy bằng cách cầm tay cầm hình chữ T kéo nó lên xuống liên tục để bơm khí vào máy.

✔️ Bước 3: Trong quá trình bơm khí bạn hãy chú ý đến đồng hồ áp suất, khi đồng hồ chỉ kim đến mức 0,3-0,4 BA thì bạn hãy dùng lại vì đây là mức đẩy nén khí dành cho bồn cầu.

✔️ Bước 4: Tiếp đến bạn dùng nút cao su gắn vào ống thông của máy nén và luồn đầu ống đã gắn vào trong bồn cầu. Hãy nhớ gắn nút cao su thật chặt nhé để khi thực hiện nút cao su này không bị bung ra.

✔️ Bước 5: Nhấn nút cho máy hoạt động, khi máy nén khí đạt được mức áp suất bạn đã chọn trên đồng hồ thì nó sẽ thổi ra một lượng khí phù hợp thổi bay tất cả mọi chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu làm cho bồn cầu nhanh chóng thông thoáng trở lại.

✔️ Bước 6: Rút ống nén ra khỏi bồn cầu tiến hành xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã hoàn toàn được chống nghẹt hay chưa và thực hiện vệ sinh sạch sẽ bồn cầu đã được thông.

Trên đây là các bước thực hiện chi tiết nhất giúp bạn có thể thực hiện thông tắc đạt được hiểu quả cao và vô cùng an toàn mà bạn cần tham khảo.

Nguyên lý hoạt động của cách thông tắc bồn cầu bằng máy khí nén

Thông bồn cầu bằng máy khi nén có nguyên lý hoạt động nhờ vào lượng khí nén được tạo ra trong máy nén. Lúc này lượng khí nén nạp vào trong bồn cầu sẽ tạo ra một áp suất lớn giúp đánh bay tất cả các chất thải gây tắc nghẽn trong bồn cầu và trôi xuống hầm cầu.

Đây là một trong những cách chống tắc mang lại hiệu quả nhất vì nó có thể khơi thông toilet trong mọi trường hợp tắc nghẽn, nhanh chóng và khá an toàn mà mọi người nên sử dụng.

Vì sao bạn nên thông bồn cầu bằng máy nén khí ?

Thông cầu tiêu bằng máy nén khí tại sao chúng ta lại lựa chọn cách chống tắc này mà không phải là những cách thông đơn giản hơn như sử dụng piston, dây thông bồn cầu…thì chúng ta cùng tìm hiểu những lý do mà chúng ta nên sử dụng cách chống tắc này nhé.

♻️ Lý do đầu tiên, với cách thông này bạn hoàn toàn có thể chống tắc bồn cầu hiệu quả mà không cần phải nhờ đến các dịch vụ thông tắc và mất khoản chi phí lớn cho mỗi lần bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để mua máy khí nén và bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và mọi trường hợp nghẹt tắc bồn cầu, cống mà không cần tốn thêm bất kì một chi phí nà cả.

♻️ Lý do thứ hai, khi bạn sử dụng phương pháp bạn không cần có kinh nghiệm chỉ cần bạn làm theo các bước thực hiện bên trên mà chúng tôi đã đề cập là bạn hoàn toàn có thể làm được. Chính vì vậy ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để chống tắc.

♻️ Lý do thứ ba, khi sử dụng phương pháp này bồn cầu nghẹt sẽ nhanh chóng được thông thoáng và  không làm gián đoạn được các hoạt động sống xung quanh nhà vệ sinh.

Đó là những lý do khiến bạn nên lựa chọn cách thông toilet bằng máy khí nén vừa nhanh chóng tiện lợi và cực kì hiệu quả.

Thông bồn cầu bằng máy nén khí cần lưu ý những gì ?

Thông bồn cầu bằng máy nén khí cũng như trong những cách chống tắc khác đều cần phải lưu ý một số điều trước khi thực hiện và sau khi thực hiện xong để có thể đạt được những kết quả tốt nhất cũng như tránh được các sự cố có thể xảy ra.

Thông bồn cầu bằng máy nén khí hiệu quả nhanh chóng nhất
Thông bồn cầu bằng máy nén khí cần lưu ý những gì ?

Những lưu ý trước khi thông bồn cầu bằng máy nén khí

Trước khi tiến hành thông cầu tiêu bằng máy nén khí bạn cần lưu ý những điều sau:

⏩ Cần chuẩn bị đồ dùng bảo hộ kỹ càng để tránh được các chất thải bẩn thỉu bắn vào cơ thể và các thiết bị đầy đủ để việc chống tắc diễn ra suôn sẻ không bị gián đoạn.

⏩ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau như máy nén khí như máy nén khí ly tâm, máy nén khí piston, máy nén khí trục vít,… nhưng dùng để thông toilet thì người ta thường sử dụng 2 loại máy đó chính là máy nén khí piston và máy nén khí trục vít. Đây là những loại máy có thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm được không gian và chi phí mua nó cũng rẻ, rất thuận tiện để sử dụng trong các gia đình.

⏩ Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau chính vì vậy khi chọn mua máy nén khí bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tiếng trên thị trường.để mua được đúng sản phẩm chất lượng và được nhân viên tư vấn chi tiết giúp cho việc thực hiện thông cầu đạt hiệu quả tốt nhất..

⏩ Trước khi tiến hành thực hiện việc chống tắc bằng phương pháp này bạn cần tìm kiếm và ngắt chặt những nơi không cần thông tắc để lượng khí nén được ổn định đảm bảo được sự hiệu quả nhất và giữ gìn được vệ sinh xung quanh khu vực thực hiện.

Những lưu ý sau khi thông bồn cầu bằng máy khí nén

Khi thông bồn cầu bằng máy nén khí bạn nên chú ý đến những điều sau:

⏩ Bạn nên vệ sinh lại bồn cầu sạch sẽ để loại bổ các loại vi khuẩn bám lại sau quá trình thực hiện.

⏩ Vệ sinh máy khí nén sạch sẽ để máy khí nén không bị hư hỏng han gỉ và đảm bảo được máy nén khí vẫn hoạt động tốt.

⏩Mở tất cả các cửa để nhà vệ sinh thông thoáng không bị ngợp bởi mùi hôi.

Thông bồn cầu bằng máy khí nén nên sử dụng trong trường hợp nào ?

Thông bồn cầu bằng máy nén khí là một trong những phương pháp thông tắc rất hiệu quả được sử dụng để chống tắc trong mọi trường hợp từ trường hợp tắc nghẽn bởi các chất thải hữu cơ hư rau tóc, thức ăn thừa giấy vệ sinh cho đến bồn cầu bị nghẹt bởi các vật dụng, tất, vải, khăn, đồ chơi trẻ em,… hầu như trong mọi trường hợp sử dụng phương pháp này đều hiệu quả.

Chỉ có một lưu ý là đối với bồn cầu bị tắc nghẹt bởi các vật sắc nhọn thì bạn nên cẩn thận khi thực hiện thông tắc bởi các vật tắc nghẹt có thể làm xước hư hại men bồn cầu cũng như đường ống vì vậy trong trường hợp này bạn hãy thực hiện một cách cẩn thận nhất nhé.

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng máy khí nén

Ưu điểm khi sử dụng thông tắc bằng máy nén khí

Phương pháp này sử dụng máy nén khí có các ưu điểm sau:

✅ Máy nén khí không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực môi trường để thông tắc cầu cống nghẹt mà còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như lĩnh vực y tế, công nghiệp, máy móc bảo dưỡng các loại xe, động cơ,…

✅ Máy nén khí được sử dụng chống tắc bồn cầu tại nhà nên nó có thiết kế nhỏ gọn sử dụng được trong những không gian hẹp và cực kỳ dễ lắp đặt, di chuyển.

✅ Là cách thông cầu tiêu hiệu quả nhanh chóng không gây ô nhiễm môi trường.

✅ Là phương pháp không làm hư hại đến bồn cầu, không đập phá, làm hư vỡ đường ống, rất an toàn cho người sử dụng.

✅ Dễ dàng tìm kiếm để mua trên các trang mạng cũng như những cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, cửa hàng môi trường,…

Nhược điểm khi sử dụng thông tắc bằng máy nén khí:

Bên cạnh những ưu điểm việc sử dụng máy nén khí để chống tắc bồn cầu còn có những nhược điểm sau:

❌ Không phải ai cũng có thể sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí để mua máy nén khí vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại có giá thành rất cao tùy vào lưu lượng và công suất mà giá của các máy nén khí có thể giao động từ vài triệu đến vài chục triệu một chi phí khá lớn cần phải bỏ ra để mua.

❌ Một số máy khí nén có giá thành rẻ nhưng có chất lượng không tốt, hiệu suất không cao khiến bạn mất tiền mua nhưng hiệu quả nhận lại thì không có thậm chí các loại máy này còn tạo ra tiếng ồn lớn gây khó chịu cho bạn và những người xung quanh.

❌ Khí nén được tại ra trong quá trình thực hiện sẽ tạo ra hơi nước. Hơi nước này có thể được tạo ra từ nước trong bồn cầu rất bẩn và có nguy cơ làm hư hại máy nén nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Ngoài cách thông bồn cầu bằng máy nén khí còn cách nào khác không ?

Ngoài cách thông bồn cầu bằng máy khí nén bạn có thể làm tại nhà thì vẫn còn rất nhiều cách chống tắc cầu tiêu khác cũng được sử dụng để thông được khá nhiều người ưa chuộng và độ hiệu quả mà các cách này mang lại cũng khá cao.

Thông bồn cầu bằng máy nén khí hiệu quả nhanh chóng nhất
Ngoài cách thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí còn cách nào khác không ?

Thông tắc bồn cầu nhanh chóng bằng dây thông lò xo

Các bước thực hiện:

✔️Bước 1: Kiểm tra dây thông bồn cầu xem dây thông có bị hư hỏng hay bị han gỉ hay không và đảm bảo dây hoạt động bình thường trước khi thực hiện.

✔️Bước 2: Luồn dây thông vào thật sâu trong bồn cầu cho đến khi chạm vào các vật và chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu.

✔️Bước 3: Sau khi chạm vào các vật cản, bạn dùng tay quay đầu tay quay của dây thông theo chiều kim đồng hồ để tiến hành phân tán các chất thải ra các mảnh nhỏ trôi xuống hầm cầu dễ dàng.

✔️Bước 4: Khi thấy nước trong bồn cầu được rút hết thì kéo dây thông ra khỏi bồn cầu.

✔️Bước 5: Xả lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng nghẹt.

Thông bồn cầu tại nhà bằng ống thụt pittong

Các bước thực hiện:

✔️ Bước 1: Ngâm ống thụt pittong vào trong nước nóng để ống thụt mềm ra dễ dàng cho việc thực hiện.

✔️ Bước 2: Đặt ống thụt vào trong miệng lỗ bồn cầu và xả nước ngập ống thụt pittong.

✔️ Bước 3: Dùng lực của hai bàn tay nhấn ống thụt lên xuống liên tục để tạo ra một áp suất đẩy chất thải tắc nghẽn trôi xuống dưới hầm cầu.

✔️ Bước 4: Xả lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt xử lý tại nhà bằng baking soda

Các bước thực hiện:

✔️ Bước 1: Trộn đều baking soda với giấm ăn cùng một ít nước nóng, khuấy đều dung dịch để không bị vón.

✔️ Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch đã trộn vào trong bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại.

✔️ Bước 3: Đợi trong 4 đến 5 giờ để dung dịch này phân hủy chất thải chứa trong đường ống gây tắc.

✔️ Bước 4: Xả lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng nghẹt

Khơi thông bồn cầu tại nhà bằng móc quần áo

Các bước thực hiện:

✔️ Bước 1: Chuẩn bị một chiếc móc bị hư hoặc chiếc móc đã cũ mà bạn không dùng tới.

✔️ Bước 2: Dùng lực của tay duỗi thẳng chiếc móc ra và quấn vào một đầu của chiếc móc một chiếc vải mềm.

✔️ Bước 3: Luồn đầu móc đã quấn vải vào trong bồn cầu một cách cẩn thận đến khi chạm vào những chất, vật gây tắc bồn cầu.

✔️ Bước 4: Dùng lực của tay đẩy chất thải vào sâu trong bồn cầu và trôi xuống hầm cầu.

✔️ Bước 5: Xả lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng nghẹt.

Tự thông tắc bồn cầu tại nhà bằng bột thông tắc bồn cầu

Các bước thực hiện:

✔️ Bước 1: Cắt gói bột thông và đổ trực tiếp vào trong bồn cầu một cách cẩn thận tránh dính vào da và cơ thể.

✔️ Bước 2: Đổ một ít nước vào trong bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại.

✔️ Bước 3: Đợi từ 4 đến 5 tiếng, tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm để đạt được hiệu quả cao nhất.

✔️ Bước 4: Xả lại bằng nước sạch và kiểm tra tình trạng nghẹt.

Thông tắc bồn cầu nhanh chóng bằng cách gọi cho dịch vụ thông tắc uy tín

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt cách thông tắc an toàn nhất đó chính là liên hệ đến các dịch vụ thông tắc uy tín các dịch vụ này sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng an toàn mà bạn không cần phải động tay vào các chất thải bẩn. Các đơn vị này có chuyên môn và hiểu biết sâu rộng nên thực hiện rất an toàn cẩn thận và họ còn có chế độ bảo hành cho bồn cầu nhà bạn, đây là cách đạt hiệu quả tuyệt đối mà bạn nên sử dụng.

Bài viết trên đây của công ty Trường Xuân xin cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thông bồn cầu bằng máy nén khí tại nhà. Hy vọng với những thông tin mà công ty cung cấp các bạn sẽ có thể thông tắc bồn cầu nghẹt bằng phương pháp này một cách hiệu quả nhất, chúc bạn có một không gian sống trong lành và tươi mát.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.107.960