Cống bị trào ngược cách xử lý như thế nào hiệu quả nhất

Cống bị trào ngược là tình trạng vô cùng phổ biến thường xảy ra tại các hộ gia đình ở thành phố. Đặc biệt là các gia đình ở khu vực gần bờ sông và các khu đất thấp. Khi rơi vào những tình huống như này, bạn chắc hẳn đã từng cảm thấy bối rối và không biết phải xử lý như thế nào. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin, kiến thức về vấn đề nước cống trào ngược và những dịch vụ, phương pháp khắc phục nhanh mà bạn có thể tham khảo qua.

Cống bị trào ngược làm sao để xử lý tại nhà ?

Vậy làm cách nào để xử lý tình trạng cống trào ngược tại nhà và ngăn chặn tình trạng chuyển biến tồi tệ hơn. Sau đây chúng tôi sẽ đề xuất một số phương pháp sơ cứ, xử lý đơn giản nhất.

Cống bị trào ngược xử lý bằng bột thông cống chuyên dụng

? Bột thông cống chuyên dụng là phương pháp xử lý tạm thời đơn giản mà hầu như mọi người đều nghĩ tới đầu tiên. Lý do khiến mọi hộ gia đình đều lựa chọn phương pháp này là bởi vì bột thông cống có thể được dễ dàng tìm thấy tại các tiệm tạp hóa và cửa hàng đồ gia dụng với giá cả rất phải chăng.

cống bị trào ngược
Thông cống bằng bột chuyên dụng

? Bột thông cống được ưa chuộng vì có cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xé gói bột và đổ trực tiếp vào cống thoát nước sau đó đợi một thời gian và dội nước đi. Có thể cống sẽ thông ngay và không còn tình trạng cống bị trào ngược nước nữa. Nhưng không phải lúc nào cách này cũng mang lại kết quả đáng mong đợi.

Vậy nên phương pháp này dù sao cũng chỉ là tạm thời. Bột thông cống chỉ có tác dụng cho những trường hợp cống bị trào ngược do tắc nghẽn đường ống. Nguyên lý hoạt động của loại bột này là làm phá vỡ những liên kết trong khối chất thải hữu cơ, làm nhỏ các dị vật để nước dễ dàng cuốn trôi hơn. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể xử lý bằng phương pháp này trong mục đích ngắn hạn mà thôi.

Cống bị trào ngược tắt nước để ngăn nước tràn ra ngoài

Khi nước cống trào ngược chảy lênh láng trên sàn nhà, hoặc khi nước vừa mới có dấu hiệu trào nhẹ không chịu rút, bạn cần phải có phương pháp phản ứng thật nhanh chóng để ngăn tình trạng xấu hơn xảy ra.

? Khi nhận thấy dấu hiệu này đừng cố dội thêm nước vào đường cống vì bạn không thể biết nó sẽ dẫn đến hậu quả gì. Hãy đợi một thời gian cho lượng nước hiện tại rút xuống từ từ và tìm cách khắc phục sau.

? Nhanh chóng tắt hết mọi đường nước chảy, trong bồn cầu hay cả van nước chính để ngăn có bất cứ dòng nước nào tiếp tục chảy xuống cống làm tình trạng tệ hơn. Đây là cách nhanh nhất cần làm để tiết kiệm thêm thời gian cho mình tìm phương pháp khắc phục hoặc gọi đến các đơn vị thông cống hỗ trợ.

Cống bị trào ngược gọi dịch vụ thông cống sửa chữa

Lưu ý rằng các phương pháp thông cống trên chỉ có thể giúp duy trì thêm một thời gian chứ không thể giải quyết triệt để được vấn đề. Vì vậy hãy đừng chủ quan mà bỏ qua bước kiểm tra chuyên nghiệp. Sau khi thực hiện xong các biện pháp sơ cứu tạm thời, hãy gọi tới các dịch vụ xử lý thông cống để giải quyết tình trạng này.

Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất khi cống tại nhà bị trào ngược bởi các lý do về lắp đặt hay quá tải hầm cầu. Hãy gọi tới các công ty uy tín, lâu năm để có thể giúp bạn khảo sát đường ống và xử lý hầm ga nhanh nhất mà không phải lo lắng việc tái đi tái lại nhiều lần.

cống bị trào ngược xử lý như thế nào
Nên gọi thợ sửa cống chuyên nghiệp

Cống bị trào ngược nước lý do vì sao ?

Bạn đã từng gặp phải tình huống nước cống trào ngược từ nhiều vị trí khác nhau trong nhà, nhưng hầu hết tình trạng này thường xảy ra tại các nhà vệ sinh và phòng tắm. Nhưng đã bao giờ tự hỏi điều gì khiến cho nước cống tràn ra sàn nhà liên tục chưa, hãy cùng nhau điểm qua một số lý do sau đây nhé.

? Lý do thông thường dễ được mọi người nghĩ đến nhất chính là do đường ống bị tắc nghẽn. Trong quá trình sinh hoạt và sử dụng tà tắm, nhà vệ sinh, bạn có thể đã vô tình cuốn trôi một số rác thải khó phân hủy xuống dưới đường ống. Đôi khi là tóc rụng, vụn rau quả, cặn xà phòng hay thậm chí là giấy vệ sinh cũng có thể gây ra tắc nghẽn ống dẫn nước. Khi ống dẫn nước bị kẹt, nước không thể cuốn trôi hoàn toàn xuống bể phốt dẫn tới hiện tượng nước cống bị trào ngược và tràn lênh láng ra sàn nhà.

? Lý do thứ hai gây ra có thể nhắc đến là do lý do về lắp đặt. Khi lắp đặt hệ thống ống nước trong công trình, người thợ cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định với yêu cầu kỹ thuật chính xác. Trong một số trường hợp lắp đặt bị lỗi không đạt yêu cầu, các khúc cua và đường gấp của đường ống trở thành những vị trí dễ bị tắc nghẽn. Vì vậy việc tuân thủ cẩn thận những quy tắc khi lắp đặt là rất quan trọng.

? Lý do cuối cùng và cũng là lý do ít người để ý tới nhất chính là quá tải bể phốt. Trường hợp này thường xảy ra do bể phốt quá lâu chưa dọn dẹp, lượng nước thải, chất thải tồn đọng lâu ngày quá nhiều khiến cho các đợt nước thải mới không còn chỗ chứa. Lúc này nước cống bị trào ngược sẽ mang theo nhiều rác thải và mùi hôi thối hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh và sức khỏe gia đình.

tại sao cống bị trào ngược
Cống bị trào ngược vì lý do gì?

Cống bị trào ngược dẫn đến hậu quả như thế nào?

Cống bị trào ngược mang lại rất nhiều hậu quả có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Bên cạnh đó còn có một số nguy hiểm tiềm ẩn mà không thể nhận ra.

❌ Nước cống ra sàn nhà có thể gây ô nhiễm bởi mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu và cả những lỗ thoát nước khác trong gia đình. Nếu càng dội nước tình trạng càng nặng hơn và ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ, vệ sinh và sức khỏe gia đình.

❌ Nước cống bị trào ngược nếu không xử lý nhanh chóng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, khiến các van nước đều bị xả không kiểm soát và chảy lênh láng ra sàn nhà. Nếu không có biện pháp sơ cứu tạm thời, đồ đạc trong nhà gần đó có khả năng bị hư hại, nhiễm bẩn.

❌ Khi nước cống tràn ra sàn nhà không những đem lại mùi hôi thối nồng nặc mà còn mang theo hàng tá các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Những nỗ lực lau dọn, vệ sinh của bạn không thể nào cuốn sạch hoàn toàn các mầm mống gây bệnh đó được.

❌ Trong những ngày thời tiết mưa bão hay thủy triều, hầm ga quá tải gây trào ngược cống sẽ có thể gây ra ngập nước ra toàn bộ khu dân cư. Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe, vệ sinh gia đình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của tất cả mọi người xung quanh.

cống bị trào ngược
Cống trào ngược gây nhiều phiền toái khi sinh hoạt

Cống bị trào ngược làm sao để đề phòng tránh?

Sự cố cống bị trào ngược có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu không có biện pháp đề phòng. Để cống thoát nước và nhà tắm nhà luôn sạch sẽ, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn một vài phương pháp đề phòng trường hợp tắc nghẽn và trào ngược ngay dưới đây.

✔️ Hãy sử dụng nắp cống thoát nước có khe thoát nhỏ và dễ tháo gỡ hoặc dùng lưới vải bọc lên mặt cống thoát nước. Cách này đôi khi sẽ đem lại khó chịu trong lúc sử dụng vì tóc và rác rất dễ dàng đọng lại nhiều trên bề mặt làm nước rút chậm. Tuy nhiên nắp cống khe nhặt có thể giúp sàng lọc các rác thải, hạn chế tối đa dị vật rơi xuống bên dưới đường ống. Từ đó đường ống tắc nghẽn sẽ là việc chẳng đáng lo ngại.

✔️ Dùng phễu ngăn mùi hôi cũng giúp hạn chế tình trạng trào ngược khá tốt. Loại phễu silicon này được bán khá nhiều trên thị trường với giá khá rẻ. Với cơ chế chỉ cho nước đi xuống, không cho nước chảy ngược lên, phễu này vừa có thể ngăn chặn mùi hôi của cống thoát nước, vừa có thể ngăn được nước bên dưới tràn lên sàn nhà.

✔️ Dọn dẹp bể phốt, hầm cầu thường xuyên theo định kỳ là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng đầy hầm xảy ra. Đối với hộ gia đình chỉ cần rút hầm tầm 2 3 năm một lần. Điều này vừa giúp hầm ga luôn sạch sẽ, ngăn chặn mùi hôi, vừa có thể phòng tránh được hầu hết các sự cố trong nhà vệ sinh cũng như nhà tắm của bạn đấy.

Sau bài viết trên đây, hy vọng vần đề trên sẽ không còn là vấn đề đau đầu nhức óc với bạn nữa. Hãy tích cực áp dụng những phương pháp đề phòng để bảo vệ đường cống ở nhà khỏi những sự cố khó chịu. Nếu có như cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ cũng như mức giá và khuyến mãi của công ty trong lĩnh vực thông cống vui lòng liên hệ công ty Trường Xuân qua số điện thoại và website nhé.

Cống bị trào ngược gọi dịch vụ nào uy tín?

Nếu không thể tìm ra nguyên nhân tại sao hệ thống thoát nước nhà mình bị tràn, đây là lúc bạn cần gọi đến những công ty chuyên nghiệp để giúp đỡ.

Công ty Thông cống nghẹt Trường Xuân là một trong những đơn vị uy tín có thể tin tưởng để hỗ trợ khi bị sự cố  cống nước bị trào ngược.

Công ty Trường Xuân có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành với cơ sở vật chất đã trang bị đầy đủ. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và được tu sửa, nâng cấp thường xuyên. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ công, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức có thể đáp ứng vận hành trơn tru thiết bị. Trường Xuân tự tin là công ty thông cống nghẹt số một tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Trường Xuân luôn hoạt động và túc trực đường dây từ 6h sáng đến 23h tối, vì vậy bạn có thể liên hệ với công ty bất cứ khi cần.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0938.107.960